Thursday, 25/02/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Kiên Lương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP THCS NĂM HỌC 20-21

Trong 2 ngày 15 và 16/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiên Lương đã tổ chức Hội thi khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS năm học 2020 - 2021.

Tham gia hội thi có 15 sản phẩm dự án của các em học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn toàn huyện, tham gia ở các lĩnh vực gồm: Khoa học xã hội hành vi, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật môi trường, hóa học, sinh học...
Học sinh trình bày sản phẩm dự thi của trường mình
 
Cô Nguyễn Thị Ngọc Hà (thứ 3 từ trái qua), trao giải cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc tại hội thi
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hội thi năm nay có nhiều sản phẩm mới thể hiện được sự sáng tạo có thể ứng dụng trong cuộc sống như: Mô hình tàu vớt rác điều khiển từ xa sử dụng năng lượng mặt trời của Trường THCS thị trấn Kiên Lương 1; Mô hình xe lăn điện của Trường THCS Hòa Điền; Mô hình tái sử dụng giấy đã qua sử dụng tạo cơ quan, đơn vị, hộ gia đình của Trường Tiểu học và THCS Hòn Nghệ; Máy sàn lọc lúa giống và nông sản của Trường Tiểu học và THCS Kiên Bình 2...
Thông qua hội thi nhằm khuyến khích người dạy và học phát huy năng lực sáng tạo; khơi dậy tiềm năng của các em học sinh trong nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng những kiến thức đã được học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn.
Kết quả, Mô hình tàu vớt rác điều khiển từ xa sử dụng năng lượng mặt trời của Trường THCS thị trấn Kiên Lương 1, đã xuất sắc đạt giải nhất tại hội thi lần này. Qua hội thi, Ban Tổ chức cũng sẽ chọn ra những sản phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp tỉnh sắp tới./.
                                                                                              Văn Phụng

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 32
Tháng 02 : 914
Tháng trước : 1.514
Năm 2021 : 2.428
Năm trước : 21.904
Tổng số : 39.896