Friday, 15/11/2019|

Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2018-2019

Ngày 6/9, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiên Lương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2018 – 2019. Đến dự có đồng chí Dư Phạm Hữu Khuyến – UVBCH Tỉnh đoàn, Phó Trưởng ban Thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Kiên Giang; đồng chí Phạm Quốc Sĩ, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đặng Trung Hiếu, Phó Bí thư Huyện đoàn; cô Nguyễn Thị Ngọc Hà, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm học qua, công tác xây dựng Đội đã có nhiều chuyển biến tích cực, đội ngũ cán bộ đội được tăng cường, chất lượng nội dung, phương thức hoạt động đội, sinh hoạt sao nhi đồng được cải tiến, cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ cho phong trào thiếu nhi từng bước được cải thiện, góp phần xây dựng Đội vững mạnh. Bên cạnh đó Hội đồng đội các xã, thị trấn và các liên đội trường triển khai thực hiện tốt các phong trào như: “Thiếu nhi Kiên Lương thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “Uống nước nhớ nguồn, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Áo lụa tặng bà”, “Hành trình đến với địa chỉ đỏ”… Năm học 2018 – 2019 đã tổ chức đoàn thăm hỏi tặng 34 phần quà cho các gia đình chính sách; vận động được 48 triệu đồng, 200 bộ quần áo, 220 bộ sách vở, trên 20 ngàn cuốn tập, 12.450 cây viết, 65 cái cặp…với tổng trị giá 150 triệu đồng tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.
Đồng chí Đặng Trung Hiếu, Phó Bí thư Huyện đoàn Kiên Lương (đứng giữa) tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019

Cô Nguyễn Thị Ngọc Hà, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiên Lương (đứng giữa)  các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019
           Về chương trình công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2019 – 2020 với những nội dung trọng tâm sau: Với chủ đề năm học “Thiếu nhi Việt Nam, đoàn kết, chăm ngoan”, tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử đất nước, truyền thống Đoàn, Đội; giáo dục đạo đức, lối sống cho thiếu nhi trong và ngoài nhà trường, nhất là tình yêu quê hương, đất nước, ý thức chấp hành pháp luật, tổ chức các hoạt động trải nghiệm, trang bị kỹ năng thực hành xã hội hỗ trợ học sinh đạt được các phẩm chất và năng lực theo yêu cầu; 100% Liên đội tổ chức cho các em đội viên, thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ, Hội đồng đội huyện tổ chức ít nhất 01 lớp dạy bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, 100% Liên đội thành lập và tổ chức hoạt động hiệu quả câu lạc bộ tuyên truyền về phòng, chống đuối nước và tai nạn, thương tích trẻ em.
          Dịp này¸ Tỉnh đoàn Kiên Giang tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019, Huyện đoàn Kiên Lương tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể Liên đội có thành tích thi đua xuất sắc Nhất cụm 1, cụm 2, công nhận 17 Liên đội đạt danh hiệu “Liên đội xuất sắc” năm học 2018 – 2019 và tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019./.

Năm 2019 : 67.646