Wednesday, 12/05/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Kiên Lương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2020)

Sáng nay 19/11, Ngành Giáo dục huyện Kiên Lương đã tổ chức Họp mặt nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2020. Đồng chí Giang Thanh Khoa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lâm Thị Xinh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo ban giám hiệu, công đoàn các điểm trường trên địa bàn huyện đã về dự.

Tại buổi họp mặt, các thế hệ thầy, cô giáo tại huyện Kiên Lương đã cùng nhau ôn lại truyền thống 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Phát huy truyền thống tốt đẹp của nghề giáo, những năm qua, các thế hệ nhà giáo trên địa bàn huyện Kiên Lương đã phấn đấu, nổ lực trong dạy và học và đạt được nhiều thành tích tốt. Chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện được cải thiện và ngày càng nâng lên, công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh. Cùng với đó, phong trào thi đua dạy tốt - học tốt luôn được duy trì và phát triển... Hàng năm, tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường của huyện đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và trung học cơ sở đều trên 99%, tốt nghiệp trung học phổ thông trên 99%, học sinh khá giỏi chiếm trên 45%. Huyện duy trì và nâng cao tỷ lệ xóa mù chữ, phổ cập giáo dục mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.
Ngành Giáo dục huyện Kiên Lương đã tổ chức Họp mặt nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/202
 
Đồng chí Giang Thanh Khoa (bìa trái) – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lâm Thị Xinh (bìa phải) - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các đơn vị có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019 - 2020
Đến dự và phát biểu tại buổi họp mặt đồng chí Lâm Thị Xinh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đội ngũ nhà giáo của huyện cũng đã phát triển về số lượng và chất lượng, không chỉ đạt chuẩn về trình độ đào tạo mà đạt chuẩn nghề nghiệp trong hoạt động thực tiễn. Ngành giáo dục đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học đã đề ra, cơ sở vật chất, trường lớp khang trang hơn, thiết bị, đồ dùng dạy học được bổ sung kịp thời, trường đạt chuẩn quốc gia, chuẩn xanh - sạch – đẹp tại huyện ngày càng nhiều. Đạt được kết quả này, theo Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Thị Xinh đó là sự đóng góp quý báo của đội ngũ cán bộ quản lý, thầy giáo, cô giáo đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của huyện.
Để giữ vững và tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, đồng chí Lâm Thị Xinh đề nghị đội ngũ cán bộ quản lý ngành giáo dục huyện cần xác định và nêu cao hơn nữa về vai trò quyết định chất lượng giáo dục của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Đối với đội ngũ thầy giáo, cô giáo đồng chí Lâm Thị Xinh đề nghị phải không ngừng rèn luyện tinh thần, đạo đức nhà giáo, đây phải được xem là tiêu chí hàng đầu của người thầy để dạy người. Phải rèn luyện để “mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học, tự sáng tạo”.
Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019 - 2020. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân trong ngành giáo dục huyện Kiên Lương vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua trong năm học qua./.
                                                                                             Văn Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 121
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 653
Tháng trước : 3.015
Năm 2021 : 7.879
Năm trước : 21.904
Tổng số : 45.347