Tuesday, 02/06/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Kiên Lương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành thư viện thân thiện trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 3

Sáng 19/9, tại Trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 3, huyện Kiên Lương, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Kiên Lương phối hợp cùng Dự án Room to Read tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Thư viện thân thiện. Đây là trường đầu tiên của huyện Kiên Lương được Sở GD-ĐT Kiên Giang và Phòng GD-ĐT huyện Kiên Lương chọn tham gia Dự án Room to Read mở rộng được ký thỏa thuận hợp tác thiết lập Thư viện thân thiện năm 2019. Ông Nguyễn Thế Huynh, Chuyên viên phòng Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Đặng Minh Thành- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng giáo dục, các cơ quan, ban ngành huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Kiên Lương, đại diện ban giám hiệu các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện về dự. 

Ông Nguyễn Thế Huynh (thứ 6 từ phải qua), Chuyên viên phòng Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Đặng Minh Thành (thứ 8 từ phải qua) - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng giáo dục, các cơ quan, ban ngành huyện; lãnh đạo UBND thị trấn Kiên Lương và nhà trường cùng cắt băng khánh thành Thư viện thân thiện tại Trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 3 (Kiên Lương)
Phát biểu tại buổi lễ, thầy Huỳnh Thanh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 3, huyện Kiên Lương cho biết, trong những năm học qua, Trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 3 luôn khuyến khích học sinh đọc sách và nhà trường cũng có 1 thư viện để giáo viên và học sinh mượn trả sách. Tuy nhiên, do điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn nên thư viện nhà trường chưa có đủ không gian phục vụ việc đọc sách tại chỗ cho học sinh và số đầu sách cũng không được nhiều. Chính vì vậy, việc thiết lập thư viện thân thiện tại nhà trường đã đáp ứng nhu cầu, mong muốn của học sinh. Đó là các em có được môi trường đọc sách thân thiện và phù hợp, với không gian đọc sách thoải mái, đủ ánh sáng và đặc biệt là có thể dễ dàng lựa chọn những quyển sách phù hợp với trình độ đọc của mình, thông qua đó rèn cho học sinh thói quen đọc sách. 
Các em học sinh Trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 3 (Kiên Lương) đọc sách trong thư viện của nhà trường
Tham gia dự án nhà trường được tổ chức Room to Read tổ chức tập huấn về thiết lập và quản lý thư viện cho ban giám hiệu, cán bộ thư viện và giáo viên, được Công ty cổ phần sách và thiết bị giáo dục Miền Nam hỗ trợ sách. Bên cạnh đó các bậc phụ huynh học sinh đã tham gia ủng hộ để tu sửa, cải tạo phòng thư viện, trang trí phòng thư viện trở thành một không gian tràn đầy ánh sáng và màu sắc, phù hợp và hấp dẫn với học sinh. 
Với trên 5 ngàn đầu sách các loại, đến với thư viện thân thiện, học sinh được thoải mái và dễ dàng lựa chọn sách vì tất cả các quyển sách đều được đặt trên kệ vừa với tầm tay của các em, sách đã được phân loại theo mã màu, quy trình mượn trả sách đơn giản, thư viện sẽ mở cửa tất cả các ngày trong tuần để phục vụ nhu cầu đọc sách của học sinh. Các em có thể mượn sách để đọc tại chỗ hoặc mang về nhà. Không chỉ phục vụ nhu cầu đọc sách của học sinh, thư viện còn mở rộng cửa đón các bậc cha mẹ học sinh đến với thư viện để cha mẹ cùng đọc với con, tiến tới cả gia đình tham gia đọc sách. Hoạt động của thư viện thân thiện sẽ góp phần hình thành thói quen đọc cho học sinh. Qua đó, hình thành một thế hệ những người học năng động, sáng tạo, có khả năng tư duy độc lập, làm tiền đề cho những bước đi vững chắc trong tương lai./. 
                                                                                                                    Văn Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 74
Tháng 06 : 129
Tháng trước : 3.306
Năm 2020 : 15.327
Năm trước : 15.564
Tổng số : 30.891